Home » Lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ
Today: 2024-05-15 14:32:28

Lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ

(Ngày đăng: 22/06/2022)

Lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ, tự tin thuyết trình trước đám đông, chủ động bắt chuyện làm quen với mọi người xung quanh, nhận biết cảm xúc cúc bản thân, suy nghĩ tích cực, lạc quan, giao tiếp lưu loát.

Trung tâm dạy thêm - học thêm OCA cung cấp lớp dạy kỹ năng giao tiếp cho trẻ từ 5 - 15 tuổi, trẻ sẽ có nền tảng vững chắc hơn trong tương lai, tạo mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh và dễ dàng thành công hơn.

1. Nội dung đào tạo lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ:

+ Giới thiệu bản thân: Các bé thực hành giới thiệu bản thân với giảng viên và các bạn về họ tên, ngày sinh, gia đình, sở thích.

+ Làm quen và kết bạn: Bé biết cách làm quen, kết bạn và hòa nhập trong môi trường mới, biết yêu thương, đoàn kết với các bạn.Lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ

+ Kỹ năng giọng nói: Kiểm tra giọng nói của bé, chỉnh sửa những lỗi phát âm, luyện giọng nói chuẩn, biểu cảm cho bé.

+ Lịch sự và lễ phép: Cách ứng xử lễ phép với mội người xung quanh. Kỹ năng tìm kiếm sự giúp đỡ của người lớn trong việc chào hỏi.

+ Rèn khả năng diễn đạt mạch lạc, trả lời tròn câu, sử dụng câu từ chào hỏi lễ phép với người lớn, thái độ thân thiện khi chào hỏi người lớn.

+ Nói lời cảm ơn, xin lỗi: Khi nào cần nói lời cảm ơn, xin lỗi, cách thể hiện, biểu đạt, đặt tình huống để bé ứng xử.

+ Cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể - Giải phóng hình thể: Học cách giải phóng cơ thể, những kỹ năng, động tác vận động, tư duy, tưởng tượng.

+ Biểu cảm qua nét mặt, động tác tay chân, bộc lộ khả năng biểu đạt cảm xúc của bản thân trong mỗi tình huống khác nhau.

+ Kỹ năng lắng nghe: Tìm hiểu về kỹ năng lắng nghe tích cực, tập trung lắng nghe người khác, biết cách kiên trì, nhẫn nại, thực hành tình huống.

+ Kỹ năng thuyết phục, đàm phán: Biết cách đưa ra ý kiến của mình một cách hợp lý, có chính kiến của bản thân, được người khác ghi nhận, tăng sự tự tin cho bé.

+ Kỹ năng tự lập và chăm sóc bản thân: thực hành xử lý các tình huống trong cuộc sống mà không có người thân bên cạnh.

+ Rèn khả năng độc lập, tự làm các công việc của bản thân và giúp đỡ bố mẹ việc nhà, có ý thức giúp đỡ, chia sẻ với mọi người.

+ Kỹ năng tập trung: Các hoạt động, bài tập thực hành để rèn luyện khả năng tập trung của bé.

+ Kỹ năng thuyết trình: Giọng nói khi thuyết trình trước đám đông, tạo phong thái tự tin, cách trình bày, thực hành theo chủ đề.

+ Kỹ năng làm chủ tâm lý và cảm xúc: Cách phân biệt trạng thái cảm xúc của bản thân, phân tích tính cách, đặc điểm tâm lý của các bé để chỉ ra hành vi tâm lý đúng.

+ Học được cách tiết chế bản thân để vui vẻ, hài hòa với mọi người, thực hành các hoạt động tiết chế cảm xúc của bản thân.

+ Tự bảo vệ bản thân: Biết cách phòng tránh các tai nạn, thương tích tại nhà, phân biệt vật nhọn, sắc, nguy hiểm.

2. Lợi ích của lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ:

+ Giúp học viên có ý thức giao tiếp lịch sự, lễ phép, phong cách chủ động trong tình huống giao tiếp.

+ Tư duy lạc quan, ứng xử thông minh. Biết lắng nghe, quan sát mọi thứ xung quanh.

+ Bé tự tin giao tiếp, biết mở rộng mối quan hệ với người xung quanh.

+ Bé chủ động bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình, giao tiếp với bạn bè, hoà nhập môi trường mới.

+ Rèn luyện khả năng kiềm chế cảm xúc, quản lý cảm xúc của bản thân, mạnh dạn đứng nói chuyện trước đám đông.

3. Thời gian học lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ:

+ Thời gian học linh động từ thứ 2 đến thứ 6, lớp tập trung từ 10 - 15 học viên.

+ Đăng ký học theo ngày, đăng ký thêm thứ 7 và chủ nhật.

+ Trung tâm hỗ trợ dịch vụ đưa đón học viên tại nhà, mọi chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp, trung tâm hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Giáo viên tại trung tâm OCA là các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn tâm lý, đào tạo và huấn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp; có quá trình nghiên cứu và làm việc với thanh thiếu niên, hiện đang giảng dạy tại trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống dành cho trẻ.

Liên hệ: 0937921218 gặp Mai Anh, Email: oca.edu.vn@gmail.com. Trung tâm trực tuyến - Lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ