Home » Trường dạy kỹ năng sống cho trẻ ở hcm
Today: 2024-05-16 02:36:42

Trường dạy kỹ năng sống cho trẻ ở hcm

(Ngày đăng: 22/06/2022)

Trường dạy kỹ năng sống cho trẻ ở hcm, bài học bổ ích, thú vị, sáng tạo, khơi gợi tính tò mò, rèn luyện kỹ năng sống thực tế, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự chăm sóc bản thân, làm việc nhóm.

Trường dạy kỹ năng sống cho trẻ ở hcm với bài học thú vị không sách vở, không ghi chép không khuôn khổ dựa trên tính cách từng bé để phát triển kỹ năng tối ưu.

Trung tâm dạy thêm - học thêm OCA với 12 năm kinh nghiệm đào tạo kỹ năng sống cho trẻ em, tổ chức nhiều chương trình mang tính trải nghiệm trang bị cho bé kỹ năng sống thực tế, bổ ích.

1. Nội dung chương trình trường dạy kỹ năng sống cho trẻ ở hcm:

Kỹ năng cuộc sống thực tế

+ Học kỹ năng làm gì khi đi lạc, khi ở nhà một mình.

+ Kỹ năng tự chăm sóc bản thân tự ăn, tự mặc quần áo, gấp quần, tự vệ sinh cá nhân.

+ Dạy bé biết mời trước khi ăn, cảm ơn sau khi ăn, biết tự dọn, cất đúng chỗ bát, chén, thìa hoặc biết giúp người lớn dọn dẹp, ngồi ngay ngắn, ăn hết suất.Trường dạy kỹ năng sống cho trẻ ở hcm

+ Dạy trẻ kỹ năng lao động tự phục vụ, rèn tính tự lập như: Biết tự rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, chỉ ăn uống tại bàn ăn, biết cách sử dụng những đồ dùng cơ bản.

Kỹ năng giao tiếp ứng xử

+ Tăng cường kết nối não bộ, cung cấp vốn từ vựng, học cách sử dụng ngôn ngữ.

+ Học cách thể hiện bản thân và diễn đạt ý tưởng của mình cho người khác hiểu.

+ Học cách ứng xử lễ phép, thân thiên hòa đồng với mọi người xung quanh.

Kỹ năng thuyết trình

+ Tổ chức buổi thuyết trình giúp học viên tự tin thể bản thân, vượt qua nỗi sợ của bản thân.

+ Học cách xây dựng bản thuyết trình sao cho chặt chẽ, logic, đạt được mục đích của buổi thuyết trình.

+ Rèn giọng nói to, rõ ràng, thể hiện mạch lạc cuốn hút.

+ Học cách sử dụng ngôn ngữ hình thể ( tay, chân, ánh mắt, nét mặt).

Kỹ năng tư duy sáng tạo và quản lý thời gian

+ Sử dụng nhiều tư liệu và ý tưởng khác nhau để khêu gợi tính tò mò tự nhiên của trẻ.

+ Hình thành kỹ năng quản lý thời gian từ những thói quen nhỏ nhặt nhất thông qua việc: đúng giờ, có thời gian biểu hợp lý cho công việc, hoàn thành công việc đúng thời gian đã giao hẹn.

+ Học các xây dựng thời gian biểu học tập khoa học, phù hợp với bản thân, nâng cao hiệu quả học tập.

Kỹ năng làm việc nhóm

+ Bằng các trò chơi, câu chuyện, bài hát giáo viên giúp trẻ học cách cùng làm việc với bạn, rèn luyện cho bé cách tôn trọng ý kiến của người khác và bản thân.

+ Có trách nhiệm hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt công việc.

2. Lợi ích trường dạy kỹ năng sống cho trẻ ở hcm mang lại:

+ Cải thiện kỹ năng giao tiếp xã hội, trẻ không còn cả ngày sử dụng máy tính, điện thoại.

+ Phát triển kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ khi làm việc nhóm.

+ Kiểm soát cảm xúc bản thân, lạc quan trước mọi tình huống khó khăn xảy ra.

+ Ý thức trở thành người có trách nhiệm, tự lập.

+ Giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân, khám phá năng khiếu tiềm ẩn.

+ Thông qua môi trường hoạt động tập thể giúp trẻ rèn tính kỹ luật, tôn trọng tập thể.

+ Giúp trẻ tự tin ở năng lực của bản thân và phát triển khả năng suy nghĩ sáng tạo làm việc độc lập, tăng cường kỹ năng sống, kỹ năng xã hội.

3. Giáo viên trường dạy kỹ năng sống cho trẻ ở hcm:

+ Giảng viên chính là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng, gần 11 năm kinh nghiệm giảng dạy kỹ năng sống trẻ em.

+ Giữ các vị trí quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển con người, liên tục giảng dạy cho học viên với các lứa tuổi từ 5 tuổi trở lên.

+ Thường xuyên liên hệ với phụ huynh để kịp thời nắm tình hình của trẻ, trao đổi với phụ huyng những nội dung và biện pháp chăm sóc và giáo dục trẻ

+ Kết hợp với phụ huynh xây dựng kế hoạch nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục theo hướng phát triển toàn diện các em.

+ Giáo viên tâm lý, đồng cảm, thấu hiểu được suy nghĩ, quan điểm trong giai đoạn bắt đầu trưởng thành của các em.

+ Am hiểu tâm sinh lý trẻ em, hỗ trợ các bé trong quá trình rèn luyện kỹ năng sống, thái độ sống.

+ Định hướng cho bé những đạo đức, hành vi ứng xử đúng mực giữa những mối quan hệ xung quanh.

4. Thời gian học trường dạy kỹ năng sống cho trẻ ở hcm:

+ Thời gian học linh động từ thứ 2 đến thứ 6, lớp tập trung từ 10 - 15 học viên.

+ Đăng ký học theo ngày, đăng ký thêm thứ 7 và chủ nhật.

+ Trung tâm hỗ trợ dịch vụ đưa đón học viên tại nhà, mọi chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp, trung tâm hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Liên hệ zalo: 0937 921 218 cô Mai Anh, email: oca.edu.vn@gmail.com, trung tâm dạy thêm - học thêm OCA - Trường dạy kỹ năng sống cho trẻ ở hcm