Home » Xin visa du lịch Nhật Bản hết bao nhiêu tiền
Today: 2024-04-29 00:25:34

Xin visa du lịch Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

(Ngày đăng: 17/03/2022)

Xin visa du lịch Nhật Bản hết bao nhiêu tiền dựa vào địa điểm, vị trí hiện tại, mục đích sang Nhật. Công dân Việt Nam được miễn visa Nhật Bản nếu có hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực.

Lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản rơi vào tầm 630.000đ (visa nhập cảnh một lần), 1.250.000đ (visa nhập cảnh nhiều lần). Chi phí cho visa ngắn hạn với lý do quá cảnh là 150.000đ.

Công dân Việt Nam được miễn visa Nhật Bản nếu có hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực. Thời hạn lưu trú tại Nhật đối với người có hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao là không quá 90 ngày.

Nếu sinh sống từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.

Nếu sinh sống từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam thì sẽ nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh.

Xin visa du lịch Nhật Bản hết bao nhiêu tiềnLưu ý khi làm thủ tục xin visa Nhật Bản:

Nên đến Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự Quán khoảng 30 – 60 phút trước giờ làm việc để xếp hàng.

Trường hợp sẽ được ưu tiên nhận số để làm thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản là công dân Nhật, người trên 60 tuổi và phụ nữ đi kèm trẻ nhỏ.

Mang theo viết mực phòng trường hợp cần bổ sung thông tin và hồ/keo để dán ảnh thẻ (nếu cần).

Thời gian xét duyệt và trả kết quả xin visa là khoảng 8-10 ngày làm việc. Kết quả sẽ được thông báo qua điện thoại.

Nếu làm thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản theo nhóm thì chỉ có ngày đi nộp hồ sơ là cần có mặt đầy đủ các thành viên. Hồ sơ xin visa không được nộp qua đường bưu điện, email hay fax.

Trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo, visa không được cấp sớm. Bài viết xin visa du lịch Nhật Bản được biên soạn do đội ngũ OCA.