Home » Điều kiện và hồ sơ thủ tục nhập quốc tịch Hàn
Today: 2024-05-15 15:37:46

Điều kiện và hồ sơ thủ tục nhập quốc tịch Hàn

(Ngày đăng: 02/04/2022)

Để đủ điều kiện và hồ sơ thủ tục nhập quốc tịch Hàn Quốc thì có rất nhiều thứ bạn cần phải lưu ý để có thể nhập quốc tịch ở đất nước này.

Điều kiện và hồ sơ thủ tục nhập quốc tịch Hàn Quốc, những điều kiện cơ bản mà ai cũng phải cần biết nếu như có ý định nhập quốc tịch và sinh sống tại Hàn Quốc. Với những ai mà lập gia đình bên Hàn Quốc và có điều kiện nhập quốc tịch thì có rất nhiều lợi ích.

Sau đây là một số điều kiện để nhập quốc tịch Hàn :

1. Bạn có giấy chứng nhận kết hôn với người Hàn Quốc và đã sinh sống 2 năm liên tiếp tại đây.

2. Bạn là người nước ngoài và có 5 năm liên tiếp sinh sống tại Hàn Quốc.

Điều kiện và hồ sơ thủ tục nhập quốc tịch Hàn3. Bạn có bố mẹ một trong hai là công dân Hàn Quốc hoặc đã được nhập quốc tịch Hàn Quốc.

4. Trường hợp là công dân Hàn Quốc hoặc người nước ngoài có cha hoặc mẹ sinh ra tại Hàn Quốc, đồng thời sinh ra tại Hàn Quốc và cư trú tại Hàn Quốc từ 3 năm liên tục trở lên.

5. Trường hợp ly hôn do lỗi của người chồng thì người vợ vẫn có quyền và khả năng đăng ký nhập quốc tịch.

6. Bạn là người có công đặc biệt với đất nước Hàn Quốc.

Thủ tục hồ sơ nhập quốc tịch Hàn :

Về hồ sơ và thủ tục xin nhập quốc tịch, tùy từng trường hợp có sự khác biệt đôi chút, nhưng nhìn chung phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ 1 đơn xin nhập quốc tịch Hộ chiếu 1 ảnh màu 4x5cm

+ 1 bản sao  trang đầu, 1 bản sao Hộ chiếu, 1 bản tự thuật về việc nhập quốc tịch, 1 bản tự thuật của thân nhân gồm bản chính và bản sao có dán ảnh

+ 1 bản sao giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với chồng (vợ) người Hàn Quốc để chứng minh kết hôn hoặc ly hôn và bản sao CMND

+ 1 Bản sao Bằng chứng kinh tế (tài liệu chứng minh năng lực pháp lý của cá nhân hoặc khả năng kiếm sống tự lập từ gia đình).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thủ tục trên, bạn cần đưa đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi bạn cư trú.

Tại thời điểm này, người có trách nhiệm sẽ tạo và giải quyết hồ sơ của bạn để hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch cho bạn. Nhập tịch hoàn toàn thường mất nhiều thời gian, tùy thuộc vào điều kiện của bạn mà có thể lên đến 1 năm hoặc hơn.

Bài viết được biên soạn và tổng hợp bởi dội ngũ OCA - điều kiện và hồ sơ thủ tục nhập quốc tịch Hàn.