Home » Lên sóng truyền hình tiếng Anh là gì
Today: 2024-04-29 22:58:52

Lên sóng truyền hình tiếng Anh là gì

(Ngày đăng: 13/04/2022)

Lên sóng truyền hình tiếng Anh là on television show /ɑːn ˈtel.ə.vɪʒ.ən ʃoʊ/. Là hoạt động tổ chức hoặc sắp xếp và lên lịch cho các chương trình truyền hình quảng bá, điển hình là đài phát thanh và truyền hình.

Lên sóng truyền hình tiếng Anh là on television show /ɑːn ˈtel.ə.vɪʒ.ən ʃoʊ/. Đây là truyền hình trực tiếp với nhiều nội dung khác nhau, được sản xuất để phát qua vô tuyến, cáp hoặc internet và thường được chiếu trên TV theo lịch cụ thể như hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc theo mùa.

Với mục tiêu xây dựng chương trình mới cho khán giả để giữ chân hoặc cạnh tranh với các chương trình của các đài truyền hình khác. Hầu hết các chương trình truyền hình phát sóng được trình chiếu vào khung giờ vàng như cuối tuần hoặc hàng ngày vào các thời điểm thích hợp để tăng lượt xem.

Cụ thể như bản tin thời sự chủ yếu phát sóng vào những khung giờ sáng sớm, giờ trưa hoặc tối (những khung giờ mọi người đang nghỉ ngơi), hay các game show và phim truyền hình thì sẽ phát sóng vào cuối tuần (khi mọi người có nhiều thời gian rảnh).

Lên sóng truyền hình tiếng Anh là gìMột số ví dụ liên quan đến on television show:

1. Vietnamese Rap is broadcast on television show on Saturday night every week.

Rap Việt được phát sóng trên truyền hình vào tối thứ 7 hằng tuần.

2. She is a presenter on television show on channel VTV3.

Cô ấy là người dẫn chương trình truyền hình trên kênh VTV3.

3. He appeared as a guest on the television show Happy Lunch.

Anh ấy xuất hiện với tư cách khách mời trong chương trình truyền hình Bữa trưa vui vẻ.

Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi đội ngũ OCA - lên sóng truyền hình tiếng Anh là gì.